TIN TỨC MỚI NHẤT

SẢN PHẨM MỚI, SIÊU HOT SIÊU LẠ ĐÂY!!

SẢN PHẨM MỚI, SIÊU HOT SIÊU LẠ ĐÂY!!

Tại Đặc sản Việt hiện đã có bán những con cá ngựa tươi ngon đây!

Nếu bạn đang tìm cách chọn mua cá ngựa phù hợp để sử dụng cho mục đích làm thuốc, chế biến món ăn hoặc ngâm rượu, dưới đây là những gợi ý giúp bạn lựa chọn đúng loại cá ngựa theo công dụng mong muốn.

- Làm thuốc: Đối với việc sử dụng cá ngựa làm thành phần của các bài thuốc, lựa chọn cá khô sẽ là sự lựa chọn phù hợp. Cá khô thường được tráng mịn để sử dụng trong các bài thuốc, giúp tạo ra hiệu quả tốt hơn.

- Chế biến món ăn: Cá ngựa tươi là sự ưu tiên để chế biến các món ăn vì nó có công dụng riêng khi chế biến thành các món ăn ngon và vô cùng bổ dưỡng.

Một số món từ cá ngựa tươi: Cá ngựa nấu cháo, cá ngựa hầm gà, cá ngựa hầm thịt dê,... 

- Ngâm rượu: Nếu bạn dự định sử dụng cá ngựa để ngâm rượu, hãy lựa chọn cá sống hoặc tươi mới. Cá sống sẽ mang lại hương vị tự nhiên và tươi ngon cho rượu. Hạn chế sử dụng cá khô để ngâm, bởi vì chúng có thể đã mất đi một phần từ hương vị và chất dinh dưỡng. Khi cá ngựa còn sống, nó sẽ có một lớp màng nhầy bao phủ xung quanh. Khi ngâm cá ngựa tươi vào rượu, ta sẽ thấy lớp màng này tiết ra chất bổ. Lớp màng nhầy này chứa các chất có tác dụng cường dương và bổ thận, đặc biệt ở nam giới. Nó cũng có thể hỗ trợ vấn đề hiếm muộn ở người phụ nữ.

Sau đây là một vài cách ngâm rượu cá ngựa tươi hiệu quả mà bạn có thể tham khảo:

1/ Cách đơn giản nhất là ngâm 30gr cá ngựa với 500ml rượu trắng trong vòng 7 ngày là uống được.

2/ Cá ngựa 1 cặp, đại hồi 6gr, dâm dương hoắc 6gr, khởi tử 10gr ngâm với 500ml rượu trắng trong vòng 1 tháng là dùng được dùng chữa yếu sinh lí và liệt dương.

3/ Cá ngựa 1 cặp, nhân sâm 30gr, cốt toái bổ 20gr, long nhãn 20gr ngâm với 1 lít rượu trong 10 ngày, uống đều đặn mỗi ngày 20-40ml giúp chữa liệt dương và phụ nữ chậm có con.

4/ Dùng 50gr cá ngựa tươi đã bỏ nội tạng sao vàng rồi giã nát. Kết hợp thêm 20gr nhân sâm, 20gr lộc nhung, 20gr dâm dương hoắc, 50gr ba kích, 20gr đỗ trọng, 20gr câu kỷ tử, 30gr long nhãn, 20gr ngưu tất, 10gr phá cố chỉ và 5 lít rượu gạo 40 độ trở lên ngâm trong vòng 15 ngày. Sau thời gian trên chiết rượu ra bình thủy tinh rồi dùng từ từ giúp bổ thận tráng dương hiệu quả.

Viết bình luận của bạn:

Bình luận

popup

Số lượng:

Tổng tiền: