CHỌN ĐẶC SẢN NGON

GIẢM CÂN AN TOÀN BẰNG BỘT GẠO LỨT

Nhiều chị em đang phải vật lộn với việc giảm cân mà dường như không lối thoát. Dù đã đi spa, tập thể dục, nhịn ăn, mua thuốc giảm cân nhưng mỗi biện pháp đều có hạn chế và kết quả không như mơ ước. “Dục tốc bất đạt” – nhanh quá khó thành công, nên trước hết là phải bình tĩnh và tìm một phương pháp giảm cân an toàn và tiết kiệm.

Suy luận đơn giản cho thấy, giảm lượng thức ăn đầu vào là một trong những cách tiếp cận đơn giản để giảm cân an toàn. Vậy thì giảm như thế nào? Và giảm như thế nào thì an toàn? Có nên nhịn ăn hay không?

stuck_trying_to_lose_weight_zpsb784c53f

Không nên nhịn ăn

Đầu tiên là phải gạt bỏ ý tưởng này ra khỏi đầu ngay lập tức. Khi chúng ta càng cố gắng nhịn ăn thì ham muốn ăn lại càng được thúc đẩy, giống như ta đang nén một cái lò xo thật mạnh. Khi nó đã bị kìm nén hết sức và nó sẽ chỉ chờ đợi một chút gợi ý như, cái kẹo, miếng bánh,…. là mắt của người nhịn ăn đã sáng rực như sao. Cách cực đoan này gây phản tác dụng. Có một số người có thể nhịn ăn được, nhưng khi hết giai đoạn “nén” thì nguy cơ tăng cân quay lại thật khủng khiếp. Nhịn ăn là một phương pháp cực đoan để giảm cân không phải là một phương pháp an toàn, nó có thể đúng với một số cá nhân nhưng hoàn toàn phản tác dụng với các chị em có cân nặng thừa lớn và nhu cầu tiêu thụ thức ăn đang hừng hực.

Làm thế nào giảm thức ăn đầu vào

Rất nhiều bài báo trên mạng khuyên phải ăn thế này thế kia, nhưng phần lớn các bài viết này đều là dịch lại, hoặc ý kiến cá nhân thiếu cơ sở. Bạn có thể tìm ra hàng nghìn lời khuyên nhưng vô tác dụng. Bởi vì hầu hết không xuất phát từ kinh nghiệm thực tiễn và lý luận cơ sở. Với kinh nghiệm thành công của rất nhiều khách hàng của Gạo lứt Như Châu, chúng tôi xin được tư vấn và hướng dẫn cách giảm cân an toàn bằng gạo lứt và bột gạo lứt. Nguyên lý căn bản ở đây là “thay thế bữa ăn”. Bạn không nên nhịn ăn mà cũng không nên ăn tùy ý, điều cơ bản nhất là phải thay thế bữa ăn nhiều đường, mỡ, muối, nhiều calo bằng bữa ăn đủ dinh dưỡng, không đường, không mỡ, không muối, ít năng lượng.

che-do-an-giam-can-theo-chi-so-bmi-2

Gạo lứt có nhiều chất hơn hẳn gạo xát trắng

Dữ liệu khoa học nghiên cứu cho thấy sự khác biệt về giá trị dinh dưỡng giữa gạo trắng  đã được làm giàu và gạo lứt chưa qua xử lý. Thậm chí quá trình làm giàu được quy định bởi luật pháp ở hầu hết các quốc gia, bao gồm cả Ấn độ, cũng vẫn có những sự khác biệt rất lớn. Gạo lứt nhiều hơn 349% chất xơ, 203% Vitamin E, 185% B6 và 219% Magiê. Với hàm lượng protein nhiều hơn gạo trắng 19%, gạo lứt được xem là loại thực phẩm cân bằng hơn gạo trắng. Không chỉ vậy, gạo lứt có chỉ số Glycemic cao, 55 so với gạo trắng là 70, hoặc thậm chí là với quá trình xử lý bổ sung chất dinh dưỡng, sau khi nấu chín tới chỉ số này là 87. Sự tiến triển của bệnh tiểu đường có quan hệ mật thiết với sự tiêu thụ các thực phẩm có chỉ số Glycemic cao.

Như vậy khi bạn ăn gạo xát trắng bạn sẽ phải ăn nhiều vì thực chất cơ thể của bạn vẫn thiếu chất. Hoặc cơ thể sẽ tìm đến, hoặc thôi thúc bạn tìm thêm các món ăn khác để bù đủ chất, các nguyên tố vi lượng như vitamin E, B6, Magiê, chất xơ….. Điều này lý giải tại sao lại ăn ít vẫn thèm ăn và ăn nhiều vẫn thèm ăn. Vấn đề nằm ở chỗ: Ăn đúng!

gao-cho-nguoi-tieu-duong1

Sử dụng gạo lứt để giảm cân an toàn

  1. Thay thế gạo trắng bằng gạo lứt trong bữa ăn
  2. Thay thế bữa tối bằng bột gạo lứt nảy mầm
  3. Bổ sung bữa sáng bằng bột gạo lứt nảy mầm

Trên đây là thứ tự ưu tiên của 3 việc. Việc quan trọng nhất là phải thay thế bữa ăn cơm gạo trắng bằng gạo lứt.  Đặc biệt loại gạo lứt nảy mầm thì càng tốt vì gạo nảy mầm rồi bao giờ cũng giàu dinh dưỡng hơn gạo ko nảy mầm 10 lần nhưng lượng kalo lại bình thường. Thứ hai là thay thế bữa tối bằng bột gạo lứt nảy mầm. Bạn chỉ cần sử dụng với nước ấm, khuấy 2 – 3 thìa bột, bạn đã có một bữa tối đủ chất và no bụng. Lưu ý một chút là nên bước ra khỏi phòng ăn ngay để tránh cảm giác thòm thèm, sau đó bạn có thể làm một số việc chân tay để cơ thể được vận động. Sau 3-5 bữa quen với việc sử dụng bột gạo lứt, bạn có thể sử dụng vào bữa sáng hoặc bữa trưa khi ở văn phòng, hay khi đi làm. Nên sử dụng vào trước bữa ăn chính để giảm cảm giác thèm ăn.

bi-quyet-giam-can-nhanh-trong-mot-tuan-1-300x199

Chỉ cần cam kết thực hiện trong vòng 5 – 7 ngày bạn sẽ thấy nhẹ nhõm đi rất nhiều, đây là cảm giác mà tất cả người sử dụng bột gạo lứt để giảm cân có trải nghiệm. Họ thấy ngay sự nhẹ bụng, không ăn nhiều mà vẫn đủ năng lượng, sự tỉnh táo để làm việc. Mặc dù khó có thể giảm nhanh với các trường hợp nặng hoặc siêu nặng, nhưng chắc chắn là với đà giảm từ từ, cơ thể của bạn sẽ dễ chấp nhận và dần dần bạn sẽ đến cân năng mà bạn mơ ước và đặt mục tiêu.

Trên đây là hướng dẫn giảm cân an toàn bằng bột gạo lứt, nó đã được kiểm nghiệm bởi rất nhiều người đã từ bỏ hy vọng giảm cân bằng các phương pháp khác. Có thể những người đó thành công bởi vì họ cam kết và quyết tâm thực hiện theo chỉ dẫn. Còn bạn thì sao?

Bình luận

popup

Số lượng:

Tổng tiền: