CHỌN ĐẶC SẢN NGON

Bánh Quy Bơ Nho Khô cho ngày cuối tuần

Bánh Quy Bơ Nho Khô cho ngày cuối tuần

Nhâm nhi một chiếc bánh quy giòn xốp, thơm lừng mùi bơ, có chút chua nhẹ của nho khô cùng với tách trà ấm nóng trong ngày gió mùa về thật tuyệt vời biết bao. Để làm được những chiếc bánh quy như vậy không hề khó đâu, hãy cũng làm theo hướng dẫn nhé!

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

+ 225g bơ nhạt hoặc bơ thực vật

+ 135g đường xay hoặc đường hạt mịn

+ 2g muối

+ 5ml vanilla dạng lỏng

+ 1 quả trứng gà

+ 240g bột mì đa dụng

+ Nho khô & rượu Rum ngâm quả (không bắt buộc)

Bánh quy bơ nho khô cho ngày trở lạnh

Chú ý: Các nguyên liệu phải lấy ra ngoài tủ lạnh và để ở nhiệt độ phòng trước từ 30-35 phút, tránh trường hợp trứng hoặc bơ lạnh sẽ gây ra hiện tượng bơ bị tách nước thành những gợn li ti, lợn cợn.

Cách làm:

Bánh quy bơ nho khô cho ngày trở lạnhĐánh bông bơ với đường. Bước này rất quan trọng vì nó sẽ làm cho bánh xốp nên các bạn đánh thật kỹ cho đến khi bơ bông xốp và chuyển sang màu trắng ngà hoặc vàng nhạt. Bơ nên để mềm ở nhiệt độ phòng và đường thì nên cho từng chút một để bơ đường hoà quyện nhanh hơn.

Bánh quy bơ nho khô cho ngày trở lạnhThêm trứng và vanilla vào đánh tan.

Bánh quy bơ nho khô cho ngày trở lạnhTrộn đều muối và bột mì (nếu các bạn dùng bơ thực vật thì không cần cho muối vì trong bơ thực vật thường có muối rồi). Rây bột thành 2-3 phần vào âu. Để máy ở tốc độ chậm, đánh hòa quyện sau mỗi lần thêm bột. Nếu cảm thấy nặng tay có thể dùng phới hoặc thìa gỗ trộn bằng tay đến khi hòa quyện.

Bánh quy bơ nho khô cho ngày trở lạnhLót giấy nướng bánh vào khay, hoặc có thể quét một lớp bơ mỏng và rắc bột lên rồi úp ngược khay để cho bột thừa rơi ra. Cho bột vào túi bắt kem, bắt bột theo hình xoắn ốc hoặc hình tròn (tuỳ theo ý tưởng tạo hình của các bạn). Để cả khay bột vào tủ lạnh 20-30 phút. Nếu không có túi bắt kem thì các bạn có thể để cả âu bột vào tủ lạnh 1 lúc rồi sau đó lấy ra, nặn thành các viên tròn nhỏ. Nho khô sau khi ngâm thì vắt kiệt, gắn lên bột bánh đã tạo hình trên khay.

Bánh quy bơ nho khô cho ngày trở lạnhBật lò nướng trước 10-15 phút ở nhiệt độ 175 – 180 độ C. Cho bánh vào lò, đặt khay bánh ở rãnh giữa, nướng 12 – 15 phút cho đến khi rìa bánh chuyển sang màu vàng nâu. (Thời gian và nhiệt độ nướng bánh tuỳ từng lò mà các bạn điều chỉnh cho phù hợp. Đối với lò nướng nhỏ, dưới 50l thì nên giảm nhiệt độ và tăng thời gian nướng). Nên nướng từng khay một, không nên nướng nhiều khay một lúc, tránh trường hợp bánh chín không đều.

Bánh quy bơ nho khô cho ngày trở lạnhBánh lấy ra nên để nguyên trên khay khoảng 2-3 phút rồi mới chuyển sang rack để bánh nguội hẳn. Sau khi bánh nguội có thể xếp bánh vào các hộp, lọ hoặc túi kín.

Bình luận

popup

Số lượng:

Tổng tiền: