Cẩm nang cuộc sống

Trái cây sấy khô: Tốt hay xấu?

Trái cây sấy khô: Tốt hay xấu?

Trái cây sấy khô đã xuất hiện từ rất lâu trước đây, phương pháp sấy khô này nhằm đảm bảo giữ lại chất dinh dưỡng trong trái cây và bảo quản trái cây được lâu hơn. Vậy trái cây sấy có những ưu điểm gì? Hãy cùng Đặc sản Việt tìm hiểu nhé!

1. Trái cây khô là gì?

Trái cây sấy khô đã được loại bỏ gần như toàn bộ hàm lượng nước thông qua các phương pháp làm khô. Quả co lại trong quá trình sấy, để lại một quả khô nhỏ, giàu năng lượng. Nho khô được xếp vào loại trái cây sấy khô phổ biến nhất, những loại khác có thể kể đến như mãng cầu, sầu riêng... Ngoài ra, chúng còn có thể được chế biến ở dạng kẹo bọc đường.

Thời gian bảo quản của trái cây sấy khô so với trái cây tươi lâu hơn và được xem như một món ăn nhẹ tiện dụng, đặc biệt là trong những chuyến đi xa mà không có tủ lạnh để bảo quản và lưu trữ.

2. Trái cây sấy khô và trái cây tươi có gì khác nhau?

2.1. Về dinh dưỡng

Hàm lượng dinh dưỡng trong trái cây khô và tươi tương đương nhau. Với công nghệ ngày càng hiện đại, hàm lượng nước và dinh dưỡng mà trái cây sấy vẫn được giữ nguyên, không kém gì trái cây tươi. Thậm chí, ở cùng khối lượng, trái cây sấy khô chứa hơn 3,5 lần chất xơ, vitamin và khoáng chất so với trái cây tươi.

2.2. Xu hướng mới

Với nhịp sống hối hả như hiện nay, việc sử dụng trái cây sấy đang dần trở thành xu hướng, ngày càng được ưa chuộng trong cuộc sống. Đó là bởi vì:

✅ Trái cây sấy vẫn giữ được lượng dinh dưỡng tương đương với trái cây tươi

✅ Trái cây đã được sấy, đóng gói kỹ càng, nhỏ gọn, tiện lợi, đem đi bất kỳ đâu

✅ Hạn sử dụng lâu dài hơn so với trái cây tươi

✅ Có thể sử dụng ngay mọi lúc, mọi nơi

✅ Dễ dàng trong khâu vận chuyển, bảo quản, xuất khẩu

Qua đó có thể thấy trái cây sấy rất có lợi phải không nào. Hãy thưởng thức và tận hưởng những ích lợi chúng đem lại nhé!

Bạn đang không biết nên mua trái cây sấy ở đâu vừa gần, vừa phù hợp với nhu cầu của bạn?

Tại Đặc sản Việt có bán trái cây sấy bạn nhé!

1. Mãng cầu xí muội

2. Sầu riêng sấy

Hotline: 0909190875

Đ/c: 360E Bến Vân Đồn, p.1, q.4, HCM

#mangcauximuoi

#mangcausay

#sauriengsay

#traicaysay

 

 

 

Viết bình luận của bạn:

Bình luận

popup

Số lượng:

Tổng tiền: