Cẩm nang cuộc sống

Lịch sử ra đời Bánh đậu xanh nhân thịt Hội An

Lịch sử ra đời Bánh đậu xanh nhân thịt Hội An

Cùng tìm hiểu lịch sử và cách làm bánh đậu xanh nhân thịt Hội An nè! 
🌕 Nghề làm bánh đậu xanh ở Hội An có từ lâu đời, trước thế kỷ thứ 18. Loại bánh này đã từng được cư dân dùng để tiến vua. Nối tiếp truyền thống của cha ông để lại, bằng cái tâm với nghề các hộ gia đình đã biến những chiếc bánh đậu xanh bình dị trở thành đặc sản nổi tiếng trong và ngoài nước.ro banh new
 Đầu tiên, đậu xanh phải chọn cho được loại hạt nhỏ, đều, ruột vàng. Đậu cà vỏ xong, mang đi ngâm, đãi sạch vỏ trước khi bắt lên luộc trên bếp lửa. Đậu chín tiếp tục cho vào cối hoặc máy nghiền nát thành bột.
 Tiếp tục ngào bột với nước đường rồi nhồi trộn bột từ từ từng ít một, để bột vừa đủ độ ẩm, không được ướt hoặc khô quá vì như vậy bánh sẽ không chắc và khó kết dính. Bột sau khi ngào xong tiếp tục ủ qua một đêm để bột khô hơn.
 Riêng bánh đậu xanh mặn có thêm phần nhưn bánh làm bằng mỡ heo. Mỡ được rán vừa độ lửa sao cho thật khéo léo, nếu mỡ rán quá già, bánh sẽ có mùi khét; nếu mỡ quá non bánh sẽ mất mùi thơm và có vị ngậy.
 Tuy nhiên, để có được chiếc bánh đậu xanh “đặc hạng” như ở Hội An, phần nhưn bánh còn trộn thêm gia vị đường, muối, tiêu… Bánh ngon hay không là do công thức gia vị của mỗi lò bánh. 
 Sau đó là in bánh. Thợ in bánh trên khuôn đồng dạng tròn hoặc vuông. Cho bột vào đầy các lỗ khuôn, thêm nhưn (nếu là bánh mặn) ở giữa, ém chặt bột, úp ngược mặt khuôn xuống và gõ nhẹ đáy khuôn để lấy bánh ra.
 Bánh đem nướng chín cho có độ giòn và thơm. Bánh đẹp hay không là nhờ vào đôi tay khéo léo của người thợ. 
 Vẫn chỉ là những nguyên liệu dân dã như bao nơi khác, nhưng bánh đậu xanh Hội An lại mang một phong vị, một đặc trưng riêng của vùng đất phố cổ hiền hòa. Nhưng chính sự đặc biệt của hương vị đó mà Bánh đậu xanh Hội An trở nên ngon khác biệt, trở thành đặc sản không thể bỏ qua khi đến Hội An.  

dsv banh dau xanh vuong

Tại Đặc sản Việt, chúng tôi có những phong bánh đậu xanh nhân thịt ngon và chất lượng nhất để bạn thưởng thức và làm quà. 

 Thưởng thức ngay với khuyến mãi hấp dẫn:
 BÁNH NHÂN THỊT  30K/HỘP 
 BÁNH CHAY:  27K/HỘP
 Đơn hàng 5 hộp trở lên.banh dau xanh dsv qua

Ngay bây giờ bạn muốn đặt Bánh đậu xanh nhân thịt Hội An, hãy để lại thông tin tại đây Dat-hang-nhanh
Hoặc đến mua bánh tại: 
Đặc sản Việt – Tinh tế phong vị Việt
 Địa chỉ: 251/ 33T2 Dương Bá Trạc, Q.8,
xuống cầu Nguyễn Văn Cừ 200m quẹo trái. 

 Hotline: 0909.190.875, zalo, viber

Ngoài ra chúng tôi có ship toàn quốc. 

Viết bình luận của bạn:

Bình luận

popup

Số lượng:

Tổng tiền: