CẨM NANG DU LỊCH

Top 25+ món quà tặng cho người nước ngoài gây ấn tượng mạnh

Top 25+ món quà tặng cho người nước ngoài gây ấn tượng mạnh

Nên tặng quà lưu niệm gì cho người nước ngoài? Với sự đa dạng và phong phú của các món ăn, gia vị và thói quen ăn uống, ẩm thực Việt Nam sẽ thể hiện được nét đặc sắc của từng vùng miền, dân tộc và thời kỳ. Hãy cùng Đặc sản Việt tìm hiểu xem ẩm thực Việt Nam vốn phong phú, sẽ có thể trở thành quà tặng khiến người nước ngoài ấn tượng như thế nào nhé!

1. Cafe Việt Nam

Với vị thế là quốc gia số 1 xuất khẩu cà phê trên toàn cầu, cafe Việt Nam là quà tặng hợp lý cho đối tác quốc tế. Việc này không chỉ thể hiện sự sang trọng, tinh tế, mà còn là cơ hội để giới thiệu và quảng bá hương vị cà phê tuyệt vời của Việt Nam trên thị trường quốc tế.

Qua mỗi hạt cà phê, người nhận có thể trải nghiệm hương vị độc đáo của cà phê Việt Nam. Đây là một món quà thể hiện lòng chân thành và sự tôn trọng đối với người nhận.

2. Kẹo dừa Bến Tre

Sở hữu hương vị ngọt ngào, độ dẻo mềm và vị béo của dừa, chiếc kẹo này không chỉ là quà tặng cho người nước ngoài du lịch mà còn là cách tuyệt vời để chia sẻ hương vị thơm ngon của ẩm thực Việt Nam. Ngày nay, bạn có thể dễ dàng mua kẹo dừa này mà không cần phải đi xa, vì chúng đã trở thành một phần không thể thiếu trong nhiều cửa hàng. 

tặng kẹo dừa cho người nước ngoài

3. Trái cây sấy dẻo

Trái cây sấy dẻo, được chế biến từ những nguyên liệu tươi ngon trồng từ đôi bàn tay chân chất của người nông dân Việt, là một trải nghiệm ẩm thực không thể bỏ qua. Trong số những loại trái cây sấy dẻo phổ biến, bạn có thể mua những hương vị đặc sắc như mãng cầu, sầu riêng, và nhiều loại khác nữa.

4. Các đồ khô

Ngoài trái cây sấy dẻo, các loại đặc sản khô phổ biến như khô mực, khô cá lóc, khô cá sặc, khô cá tra cũng là những lựa chọn tuyệt vời để làm quà tặng cho người nước ngoài, mang đến hương vị đặc trưng của ẩm thực Việt.

5. Các loại nước trái cây

Việt Nam vốn là nước phù hợp trồng nhiều loại trái cây. Không chỉ đa dạng về khoản cây trồng, ta còn có thể tận dụng các trang thiết bị hiện đại để chế biến những trái cây tươi thành nhiều loại khác nhau. Bên cạnh việc sấy khô, sấy thăng hoa, trái cây cũng được Việt Nam pha chế thành các loại nước uống thơm ngon. Và loại nước cốt là phổ biến nhất để đem làm quà tặng cho người nước ngoài. Các loại nước trái cây thông dụng phải kể đến như là chanh dây, atiso đỏ, dâu tây, dâu tằm...

#quatanggayantuongmanhvoinguoinuocngoai

#quatangchonguoinuocngoai

#dacsanviet

#nuoctraicay

#capheviet

#traicaysaydeo

#sauriengsay

#mangcauximuoi

#dokho

#haisan

 

Viết bình luận của bạn:

Bình luận

popup

Số lượng:

Tổng tiền: