CẨM NANG DU LỊCH

Nhút mít là gì? Nhút mít đặc sản ở đâu?

Nhút mít là gì? Nhút mít đặc sản ở đâu?

Nhút mít được sử dụng như một món dưa muối, dùng để ăn kèm với cơm. Vậy nhút mít là gì? Nếu bạn chưa biết thì hãy cùng Đặc sản Việt tìm hiểu rõ hơn nhút mít thực sự là đặc sản của vùng nào nhé!

1. Nhút mít là gì?

Nhút mít là món dưa muối được làm từ quả mít, thường được xuất hiện trong mâm cơm của người Việt ngoài các món kho, món canh, món xào cũng như một số món ăn khác.

Nhút mít thường có màu trắng nõn hoặc hơi vàng, khi ăn bạn sẽ cảm thấy sợi nhút dai giòn và có vị bùi - béo quyện lẫn với hương thơm đặc trưng.

Mỗi năm thường chỉ có một mùa mít nên người ta muối nhút mít trong một lần để có thể ăn được luôn quanh năm. Tuy món ăn này nghe có vẻ dân dã nhưng lại được chế biến khá kỳ công.

Nhút mít có 2 loại: nhút mít từ xơ mít chín và nhút mít từ quả mít xanh (còn non).

2. Nhút mít đặc sản ở đâu?

Nếu mâm cơm của người miền Bắc thường xuất hiện cà pháo, dưa cải và mắm tôm, mắm tép, mắm ruốc hay mâm cơm của người miền Nam xuất hiện củ kiệu và rau muống ngâm chua, thì khi đặt chân đến vùng đất Nghệ An và Hà Tĩnh, bạn sẽ thấy mâm cơm của người dân nơi đây thường xuất hiện dĩa nhút mít.

Có thể nói, nhút mít là đặc sản của người dân miền Trung, nhất là tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh. Vì hai tỉnh này thường có khí hậu tương đối khắc nghiệt nên bữa ăn của người dân còn bị hạn chế.

Vào những thời điểm vụ mùa khó khăn, người dân thường dùng khoai lang để ăn thay cơm, còn nhút mít được chế biến như món ăn mặn vậy!

Với những chia sẻ phía trên Đặc sản Việt đã giúp bạn hiểu thêm về nhút mít là gì cũng như biết được nhút mít là đặc sản ở đâu rồi nhé!
Viết bình luận của bạn:

Bình luận

popup

Số lượng:

Tổng tiền: